522 lượt xem

Bạn đã biết chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Bạn đã biết chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt của mình chưa? cũng giống như phái đẹp, con đường sở hữu một mái tóc đẹp của cánh mày râu cũng không kém phần gian nan. Bởi đơn giản, hình dạng khuôn mặt, chất tóc… của mỗi người là khác nhau.

Không phải cứ chạy theo những xu hướng tóc đang làm mưa làm gió và bạn sẽ trở lên phong cách và nổi bật, điều quan trọng nhất là khuôn mặt và kiểu tóc của bạn phải ăn khớp với nhau. Hiểu rõ về khuôn mặt, chất tóc của mình sẽ giúp cho việc lựa chọn kiểu tóc dễ dàng hơn. Tôn lên vẻ nam tính và khắc phục những nhược điểm trên khuôn mặt.

1. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt vuông.

Từ xa xưa, ông bà ta đã coi khuôn mặt vuông là biểu hiện của bậc anh hùng, đặc tính của khuôn mặt này là sắc cạnh, nam tính, rắn rỏi. Khuôn mặt này phù hợp với khá nhiều kiểu tóc, có thể cắt những kiểu tóc ngắn, ôm sát khuôn mặt với phần mái tỉa mỏng để làm nổi bật lên vẻ nam tính và tránh cảm giác nặng nề.

Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Nếu muốn “mềm hóa” đường nét sắc cạnh trên khuôn mặt, hãy chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt cần sự cắt lớp theo hướng giúp khuôn mặt trông dài hơn hoặc những kiểu tóc vuốt cao tạo độ bồng cho tóc. Với khuôn mặt này nên tránh để kiểu tóc cắt ngang mái, kiểu mái dài chải ngôi giữa và những kiểu tóc quá ngắn.

Tóc ngắn vuốt cao có độ bồng

2. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt tròn

Nếu như mặt vuông có xu hướng cần những kiểu tóc làm giảm bớt nét góc cạnh thì khuôn mặt tròn sẽ ngược lại để tạo ra sự cân bằng giữa mái tóc và khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt bớt bầu bĩnh hơn. Những kiểu tóc cắt cao hay chải ngôi giữa đều làm cho khuôn mặt tròn hơn. Phù hợp nhất vẫn là kiểu chải ngôi lệch, kiểu tóc được cắt tỉa sole, để mái dài, mỏng sẽ che bớt khuyết điểm. Ngoài ra để râu cũng là một giải pháp tăng vẻ nam tính và tạo điểm nhấn trên khuôn mặt.

3. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt dài.

Đây cũng là khuôn mặt khá lý tưởng vì nó phù hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên hơp lý nhất vẫn là những kiểu tóc có mái ngang dài chấm mắt. Những kiểu tóc này có xu hướng làm tăng bề ngang cho khuôn mặt, từ đó tạo ra sự cân đối hơn. Nên tránh những kiểu tóc ngắn, vuốt cao vì nó sẽ làm lộ ra khuôn mặt dài của bạn.

4. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt tam giác.

Đặc điểm của khuôn mặt này là trán hẹp và phần hàm rộng. Vì thế nên lựa chọn những kiểu mái dài, tạo độ bồng để tăng thêm chiều rộng ở phần trán và thái dương. Những kiểu tóc ngắn, vuốt dựng hoàn toàn không phù hợp với khuôn mặt này.

5. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt trái tim.

Mặt trái tim có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm. Kiểu tóc dành cho khuôn mặt này phần lớn là tóc dài, giúp làm đầy phần cằm. Những người sở hữu gương mặt này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Kiểu tóc chải lệch về một bên, undercut với mái dài sẽ là những lựa chọn hợp lý.

6. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt hình thoi.

Cũng giống như tên gọi của nó, điểm nhận diện của khuôn mặt này là phần xương gò má rộng, trán và cằm có xu hướng hẹp hơn. Lựa chọn những kiểu tóc làm tăng thêm chiều rộng của trán như kiểu vuốt dựng, tránh cắt sát phần tóc ở hai bên sẽ làm lộ nhược điểm trên khuôn mặt.

7. Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt trái xoan.

Đây được coi là khuôn mặt lý tưởng nhất cho cả nam giới và phụ nữ. Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt này, xin chúc mừng, bạn có thể để bất cứ kiểu tóc nào mà mình thích. Chỉ cần chú ý duy nhất một điểm, tránh để mái dài vì nó sẽ làm khuôn mặt tròn hơn.

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
124
Đánh giá
51star1star1star1star1star