• Trang chủ
  • KHỎE ĐẸP
  • Những bài tập thể dục buổi sáng cho nữ có một body thon gọn & gợi cảm.
219 lượt xem

Những bài tập thể dục buổi sáng cho nữ có một body thon gọn & gợi cảm.

Tập thể dục buổi sáng là một cách tốt nhất để giúp cơ thể chuyển từ giai đoạn nghỉ ngơi sang hoạt động. Không những thế nó còn giúp tăng cường trao đổi chất kích thích ăn uống ngon và tiêu hao lượng mỡ thừa mỗi ngày.

Những bài tập thể dục buổi sáng.

Tập thể dục buổi sáng tại nhà hay ngoài trời để giảm mỡ bụng hay rèn luyện sức khỏe là điều tuyệt vời. Ngoài việc tập thể dục để giảm béo, giảm cân, giảm mỡ bụng, các bài tập thể dục còn là cách đơn giản nhất để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng. Nếu không có thời gian đến phòng tập gym thì vẫn còn có những lựa chọn tuyệt vời khác giúp bạn có thể rèn luyện cơ thể sau khi thức dậy ngay tại nhà.

Sau một đêm ngủ dậy cơ thể bạn sẽ có chút mệt mỏi việc áp dụng những bài tập thể dục buổi sáng sau sẽ giúp các bạn nữ có cơ thể thon gọn hơn và phấn chấn hơn. Giúp bạn có một ngày làm việc học tập đầy năng lượng.

Nào cùng bắt đầu thôi!

*Bài tập thể dục buổi sáng số 01: Căng giãn lưng.

Mục đích: Thư giãn cánh tay và vai.

Bài tập thể dục buổi sáng – Căng giãn lưng.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay giơ ra hai bên, duỗi thẳng, tạo thành góc vuông với cơ thể. Giữ tư thế này trong một vài nhịp thở trước khi chuyển sang tư thế mới. Sau đó, hạ người xuống sao cho tay phải chạm vào đầu gối chân phải, tay trái thẳng hướng lên, mắt nhìn thẳng. Duy trì động tác trong vài nhịp thở và tiếp tục đưa tay phải chạm mũi chân trái, tay trái duỗi thẳng hướng lên trần nhà.

Thời gian: Bạn có thể tập cho đến khi cảm thấy thoải mái.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 02: Xoay người.

Mục đích: Thư giãn cánh tay và vai.

Bài tập Xoay người.

Cách thực hiện: Tưởng tượng cơ thể của bạn là một chiếc cột trụ và mỗi cánh tay là một chiếc dây với một đầu được buộc chặt vào phía trên. Nếu ai đó xoay chiếc cột thì dây sẽ đung đưa từ bên này sang bên kia. Bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy. Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người xung quanh trục tưởng tượng thẳng với cột sống. Dần dần hãy tăng tốc độ xoay, đồng thời luôn nhớ hai điều là đứng thẳng người và không di chuyển vị trí nhé.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi cảm thấy thoải mái nhưng hãy chắc chắn là luôn đếm số nhịp thở nhé (hít vào – thở ra), chẳng hạn bạn có thể áp dụng 6 nhịp (3 – 3), 12 nhịp (6 – 6), 18 nhịp (9 – 9)…

*Bài tập thể dục buổi sáng số 03: Giữ thăng bằng.

Mục đích: Rèn luyện sự nhanh nhẹn, cân bằng, phối hợp và cải thiện quá trình lưu thông máu ở chân.

Bài tập giữ thăng bằng.

Cách thực hiện: Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất (hoặc cao hơn đều được). Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống. Bàn tay xòe ra và thư giãn như thể bạn đang cầm hai quả bóng. Sau đó, nhắm mắt lại và cố gắng giữ cân bằng. Lặp lại bài tập này từ 3 đến 5 lần và có thể đổi chân.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi nào cảm thấy thoải mái nhưng tối thiểu là 10 giây.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 04: Cuộn người.

Mục đích: Rèn luyện xương sống, cải thiện máu lưu thông qua tủy sống, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Bài tập cuộn người.

Cách thực hiện: Ngồi xuống sàn nhà, giơ hai chân lên về phía trước, hai tay chạm vào chân và cố gắng không để đầu chạm xuống đất. Lúc này, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào lưng và bạn cần chú ý duy trì nhịp thở đều đặn.

Thời gian: Tối thiểu 12 lần.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 05: Lắc lư.

Mục đích: Thư giãn cột sống, đặc biệt là phần xương vai. Bài tập này nên được kết hợp với bài tập cuộn.

Bài tập lắc lư.

Cách thực hiện: Nằm xuống, tay phải ôm vai trái và tay trái ôm vai phải. Sau đó, đều đặn nâng phần thân trên và hạ xuống sao cho đầu không chạm xuống đất.

Thời gian: Tối thiểu 12 lần.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 06: Duỗi thẳng người.

Mục đích: Thả lỏng cơ thể và thư giãn, nên được kết hợp với bài tập lắc lư và cuộn.

Bài tập duỗi thẳng người.

Cách thực hiện: Nằm xuống, hai tay duỗi thẳng qua đầu và hai bàn tay đan chéo vào nhau. Chân thẳng, khép lại và mũi bàn chân không xòe ra hai bên hay dựng đứng.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi cảm thấy thực sự thoải mái.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 07: Tạo tư thế “cây nến”.

Mục đích: Cải thiện máu lưu thông trong não và tác động tới toàn bộ cơ thể. Thường xuyên thực hiện bài tập này cũng giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần và hiệu quả, giảm số giờ ngủ và điều hòa nhịp thở.

Bài tập tư thế “cây nến”.

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn, hai bài tay đặt vào eo, phần bắp tay tì xuống sàn nhà để làm điểm tựa đưa người lên sao cho hai chân duỗi thẳng hướng lên trần nhà. Tuy nhiên, bạn không nên đặt áp lực vào các cơ ở phần cổ nhé.

Thời gian: Tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất mà bạn có thể căn thời gian tương ứng.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 08: Tư thế rắn hổ mang.

Mục đích: Khiến lưng chắc hơn và xương sống linh hoạt hơn.

Bài tập tư thế rắn hổ mang.

Cách thực hiện: Nằm sấp xuống sao cho phần đầu và nửa phần thân trên ngẩng lên, bụng chạm xuống sàn. Hai cẳng tay để thẳng, song song và tì xuống sàn, mắt nhìn thẳng.

Thời gian: Tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất mà bạn có thể căn thời gian tương ứng.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 09: Gập người.

Mục đích: Kích thích cơ quan tiêu hóa và ngăn chặn canxi ngưng tụ trong các khớp xương.

Bài tập gập người.

Cách thực hiện: Từ tư thế quỳ, hạ cơ thể xuống sao cho phần đùi đè lên cẳng chân và dần dần nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ phần chân không di chuyển, đầu cúi sát đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

Thời gian: Thực hiện bài tập này cho tới khi đạt đến trạng thái thả lỏng hoàn toàn.

*Bài tập thể dục buổi sáng số 10: Tư thế “bện dây thừng”.

Mục đích: Cải thiện sự linh hoạt và uyển chuyển của xương sống, duỗi cơ bắp và giảm kích thước vòng eo. Ngoài ra, bài tập này cũng giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Bài tập thể dục buổi sáng.

Cách thực hiện: Ngồi xuống sàn với chân phải co lại, ép sát vào đùi. Chân trái bắt chéo qua chân phải, tay trái chống ra sau để làm điểm tựa và tay phải đặt nhẹ lên đùi chân trái. Xoay người theo hướng của bàn tay chống vào sàn.

Thời gian: Thực hiện bài tập này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và đừng quên duy trì nhịp thở đều đặn.

Với những bài tập thể dục cho bạn gái mà http://cunglamdep.org giới thiệu trên đây bạn sẽ không cần phải ì ạch đến phòng tập gym nữa mà vẫn có một body thon gọn, thân hình gợi cảm. Nào còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay lưu bài viết này để áp dụng vào mồi buổi sáng để luôn sống khỏe vui và đẹp nhé!