Học đàn Guitar ABC – NHẠC LÝ CƠ BẢN – 1

Âm NhạcHọc đàn Guitar cơ bản ABC – bài10 là video học đàn guitar đầu tiên đề cập lý thuyết sâu sa về nhạc lý cơ bản, phần này sẽ nói lại về các nốt nhạc cơ bản và các ký hiệu nốt nhạc…
♥ Search “Học Guitar ABC” để tìm “Old Guitar” nhé bạn ♥
♫ Facebook:
♫ Thông tin chi tiết hơn về bài học tại đây:
♫ Nếu không vào được bạn làm theo hướng dẫn:
♫ Trang chủ :
♫ Danh sách phát:
Nội dung
Bài 10: Nhạc lý cơ bản – 1
00:00 A. Các ký hiệu về cao độ- trường độ của âm thanh.
I. Cao độ.
1.Ôn tập về dãy âm cơ bản.
4:31 2. Các nốt nhạc dải trầm và dải cao.
9:37 II. Trường độ
1.Dấu nhạc thể hiện trường độ
2.Dấu lặng
13:31 3.Dấu nối
14:16 4.Dấu chấm dôi
16:01 Chú ý về ký hiệu âm nhạc

Nguồn: https://cunglamdep.org

Xem thêm bài viết khác: https://cunglamdep.org/am-nhac/

42 thoughts on “Học đàn Guitar ABC – NHẠC LÝ CƠ BẢN – 1

 1. Học đàn guitar ABC là bộ video hướng dẫn guitar trực quan của Old guitar (Mạc Anh).
  Gần 10 năm không cầm đàn cho tới khi lên clip đầu tiên được mọi người ủng hộ đã tạo động lực cho Old Guitar tiếp tục với yêu thích của mình. Quí vị và bạn hãy ủng hộ Old Guitar bằng cách LIKE, CHIA SẺ video và SUBSCRIBE kênh. Xin quý vị và bạn xem trực tiếp chứ không dowload để ủng hộ Old Guitar. Chân thành cảm ơn.

 2. Bài Giảng rất tuyệt vời !!!! hơi khó nhớ 1 tí, nhưng xem nhiều chắc sẽ thuộc

 3. Hay quá a ơi e tìm mãi mới có những bài dạy nhạc lí chất lượng thế này

 4. Em cày tất cả các vi deo hướng dẫn của anh cả mấy tháng mà tập nó cứ đì đẹt mãi thôi anh. và cuối cùng cùng cũng đuoc một sản phẩm cho riêng mình.
  https://www.youtube.com/watch?v=2cO3PSpKYzs
  Nhưng vẫn chưa được chuẩn.
  Cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc.

 5. tại sao e ko tìm thấy thầy sớm hơn bài giảng dễ hiểu và chi tiết chúc thầy thành công

 6. cho e hỏi thầy là các thứ tự xem về lý thuyết là clip này đầu tiên r phải k ạ? tại e nghe trong clip có đề cập đến những clip khác e chưa hỉu lắm @@

 7. tự học đúng là khổ mà lang mang mất cả khối time ms biết mình đi đường nào :9

 8. Chuyên đề 3 Nhạc lý cơ bản – Bài 1 Cao độ trường độ âm thanh. Nhằm giúp các bạn tiếp tục con đường luyện tập đàn, vừa chơi đàn vừa học nhạc lý, chúng tôi đã hoàn thành bài viết cho Chuyên đề 3 Nhạc lý cơ bản Phiên bản 1.1 demo. Các bạn hãy dành thời gian học nhạc lý khi tập đàn thấy chút chán nản và không tiến bộ. Download tài liệu Chuyên đề 3 Bài 1: https://drive.google.com/file/d/0B_IlkEMF-S1pVm5zN0s1dHZodlk/view?usp=sharing. Bài học này có thể được thực hiện qua video clip, hoặc qua tài liệu, nội dung rất giản dị ngắn gọn.

  Nói ngắn gọn: một bản nhạc dù đơn giản hay phức tạp chỉ có sử dụng 7 nốt nhạc (có thể mở rộng ở nốt thăng và nốt giáng ở bài sau) được sắp xếp "lung tung" và ngân nghỉ "lung tung" > người chơi nhạc phải biết chơi đúng sự "lung tung" đó rồi biến tấu thêm sự "lung tung" của mình vào!

  Nhạc lý không khó như bạn tưởng, bạn chỉ cần đọc chơi chơi khi rảnh, cũng không cần nhớ hết khi đọc, cứ rảnh lại đem sách nhạc lí ra đọc và xem, hoặc khi không hiểu chỗ nào giở sách ra tra cứu (như tài liệu tham khảo), đến lúc nào đó bạn sẽ nhập tâm và nhớ rồi áp dụng được! Như kinh nghiệm, không đến 1 năm, chỉ mấy tháng là hiểu được nhiều thứ.

  Cuối tài liệu chúng tôi có đưa thêm một số bản nhạc không tab để bạn thực hành đọc hiểu bản nhạc.

 9. cho mình hỏi. làm thế nào để chơi dấu lặng. cứ gặp n r bỏ đấy sao. hay là để n ngân. mình tự down cuốn nhạc lí cơ bản. mà k hiểu chỗ này…

 10. nếu đam mê guitar mà không có năng khiếu. nhưng miệt mài học thì có biết chơi đc guitar không thầy giáo ơi. học qua online thôi. nghe tiếng đàn mà rất đam mê nè. ILOVE YOU.

 11. anh oi cho em hoi khi cac nghe si choi dan nhieu khi ho chi can bam vao cac day tren phia can dan ma khong can gay cung phat ra tieng ha anh. co phai vi khi do day con rung nen ho dung ky thuat cua minh de bam phat ra am thanh nhu y muon phai khong a

 12. Cảm ơn anh đã làm nên những video thực sự có giá trị để nhưng người không có điều kiện về vật chất như chúng em được tiếp xúc với những bài học bổ ích và thực hiện niềm đam mê của mình. Em biết rằng làm ra được những video đó không dễ dàng chút nào, đó là kết quả của một quá trình lao động thật sự nghiêm túc và vất vả, gian khổ, kì công và tâm huyết và sự sáng tạo, tài năng của anh. Thay mặt mọi người em chúc anh luôn mạnh khỏe, gia đình anh luôn hạnh phúc và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *