USB vs Optical – Lựa chọn nào cho DAC nghe nhạc? – longmobi

Âm Nhạc#dacnghenhaclossless #musicservergiare #locnguondiensach
Có sự khác biệt không hề nhẹ khi sử dụng dac nghe nhạc bằng cổng usb và Optical. Chính vì vậy, các đầu CD đời mới họ đã dần loại bỏ cổng Optical thay vào đó là cổng usb thời thượng..

————————————————————————————-
———— ★ DÂY USB MOVEON Miễn Phí Ship★ ———–
● Lazada:
● Sendo:
● Shoppe:
————————————————————————————-
———— ★ DÂY USB AUCHARM Miễn Phí Ship★ ———–
● Lazada:
● Sendo:
● Shoppe:
————————————————————————————-
———— ★ DÂY USB CANADE Miễn Phí Ship★ ———–
● Lazada:
● Sendo:
● Shoppe:
————————————————————————————-
———— ★ DÂY OPTICAL K0F 310 Miễn Phí Ship★ ———–
● Lazada:
● Sendo:
● Shoppe:
————————————————————————————-
———— ★ DÂY OPTICAL EMK G305 Miễn Phí Ship★ ———–
● Lazada:
● Sendo:
● Shoppe:
————————————————————————————-
LIÊN HỆ:longmobi.com
Địa Chỉ : 79/1 đường Bắc Kạn, tp Thái Nguyên
☎️☎️ 0986.060.540

Nguồn: https://cunglamdep.org

Xem thêm bài viết khác: https://cunglamdep.org/am-nhac/

20 thoughts on “USB vs Optical – Lựa chọn nào cho DAC nghe nhạc? – longmobi

 1. nhưng sao thông số của các dac tầm trung lại ghi tần số lấy mẫu của usb lại không bằng optical và coxial vậy anh ?? ( nói chung các file chứ không riêng dsd )

 2. Tôi có tìm hiếu sâu hơn về Optical, thì cổng này hoàn toàn có khả năng đáp ứng tần số 24bit/192kKz hoặc hơn với điều kiện cổng optical của đầu phát và đầu thu đều phải hỗ trợ tần số này và sợi quang đủ độ tinh khiết ( sợi thủy tinh, sợi thạch anh). Thậm chí sợi nhựa đủ tinh khiết https://ayrn.io/toslink-optical-connections-support-24-192khz-audio/

  Hay với người dùng đã test khi sử dụng DAC Chord Qute EX hoặc Schiit Bifröst Multibit và sợi quang thủy tinh Lifatec Silflex cũng đã xác nhận lên được 24bit/192kKz https://forums.stevehoffman.tv/threads/can-optical-cable-carry-192-24.736428/

  Vậy thì quan điểm của shop chỉ đúng 1 phần, giới hạn bị đặt ra qua thử nghiệm của shop có thể do sợi cáp nhựa hoặc do chính thiết bị gây ra.

 3. Anh Long cho hỏi mình xuất âm thanh tu cổng usb của tx5 max vào usb dac của denon pma1600ne nghe rất hay nhưng âm thanh rất hay bị ngắt quãng trong khi cũng xuất âm thanh từ cổng optical của tx5 vào cổng quang của pma1600ne thì nghe bình thường và âm thanh không bị ngắt quãng. Anh cho hỏi nguyên nhân là gì nhé? Và có cần set up gì ở trên tv box hay amplifier? Rất mong anh hỗn hợp trợ. Thanks. Sơn

 4. Anh tư vấn giúp: giải pháp nào lấy tín hiệu âm thanh từ tivi xuống DAC qua cổng USB mà trên tivi chỉ có HDMI (ARC)?

 5. Cổng quang chỉ giải mã đến 16bit, có 32bit cũng chịu, về 16. Nên phải đồng bộ từ đầu vào, dac, đầu ra. Chơi chuyên nghiệp, giải mã cao phải cổng usb. Còn theo mình giải mã đến mức nào nó tùy vào từng dòng nhạc nào, Tùy tai người nghe, tùy vào độ "xịn" của dàn âm thanh nữa.
  Ps: món chơi âm thanh nhiều điều lắm

 6. Mình muốn mua dac lắp vào âm ly Sony xm-n1004 trên ô tô,shop thấy lắp dac nào (chạy nguồn 12v),màn hình worca s90 có đầu usb nhưng chất âm kém?

 7. Bạn cho mình hỏi tí. Mình có con dac sq5 nghe nhạc trên mạng trang nhạc lossless bằng đầu box TV x3 plus nhưng nghe bị giật lác lắm, bạn có cách nào khắc phục được không. xin cảm ơn.

 8. Hồi trước anh cũng chơi con MD Sony. Anh cũng mới đổi lại con DAC pioneer N50. Nói chung thì con MD thì nó chỉ chơi được YouTube thôi, nghe cũng được hơn jack 3.5. còn chơi nhạc lossless và dsd thì dùng con DAC tốt hơn.

 9. Ko hẳn tất cả DAC cổng usb là hay đâu. Mà gần đây DAC cổng usb người ta mới tích hợp thêm chip usb không đồng bộ nên giảm jiter(nhiễu) tới mức thấp nhất. Chứ trước kia các loại DAC phổ thông có cổng usb thì thậm chí còn tệ hơn cổng 3.5, chứ đừng nói cổng quang.

 10. e mua con luxman DA200 có cổng usb dac bác cho lời khuyên lên chơi qua laptop hay music sever ạ

 11. Bác chỉ giúp cách kết nối usb từ laptop tới đầu DAC có đầu USB . Có phải chỉ cần 1 sợi cáp usb 2 đầu đực ko ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *